• Treadmill
  • Treadmill 3
  • Treadmill 2

2 điều nên làm bạn nên làm sau khi Workout

http://maythehinh.com/Ngày nay, các bài tập workout trở nên khá thông dụng với mọi người. Tuy nhiên, để phát huy hết hiệu quả của các bài workout này, người tập cần phải lưu ý đến các vấn đề sau đó. Các chuyên gia đã thống kê và rút ra hai kinh nghiệm sau để giúp các vận động viên cũng như người tập phát huy tối đa hiệu quả các bài workout, đó là Reduce (giảm) và Replenish (bổ sung).

1. Giảm dần cường độ tập (Reduce)

Đây không phải là điều ai cũng biết rõ. Khá nhiều người thắc mắc tại sao sau khi tập, huấn luyện viên của họ khuyên rằng không nên ngồi nghỉ ngay mà phải đi tới lui hoặc làm các động tác thả lỏng. Điều này thật sự tốt và hữu ích bởi nó giúp máu lưu thông đều khắp cơ thể và nhịp tim trở lại bình thường. Nếu nghỉ ngay sau khi tập sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe vì lúc này tim đang đập nhanh, tốc độ luân chuyển máu trong cơ thể đang tăng cao.

f1

 

 

 

 

 

Thông thường các bài thả lỏng sau khi tập tập trung vào việc căng cơ, các cơ như cơ đùi sau, cơ đùi trước… Các bài tập rất phổ biến sau khi work out đó là ngồi xếp chân thả lỏng, duỗi chân sau, nằm sấp ưỡn người lên, động tác lườn…

2. Bổ sung dinh dưỡng để tối ưu hóa sự tăng cơ và khả năng hồi phụ (Replenish)

Cũng như việc kiểm tra dù trước khi nhảy, nối dây cho bạn trước khi leo núi, bước cuối cùng thường là phần quan trọng nhất. Ví dụ dành cho một người tập thể hình, bạn có thể là người hoàn thành các bài workout xuất sắc nhất nhưng tất cả cũng chỉ là “đồ bỏ” nếu cơ thể bạn không được bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể hồi phục trong vòng 30 phút sau đó. Thời điểm này, cơ thể bạn đang rất cần dưỡng chất để xây dựng các cơ và chính các protein sẽ giúp làm điều đó.

f2

Ngoài protein ra, carnitine cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục cơ thể vận động viên, cung cấp năng lượng cho tim và các tế bào miễn dịch. Đây là chất dinh dưỡng tự nhiên giúp vận chuyển acid béo vào trong nhà máy năng lượng của tế bào. Carnitine đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể đối với việc, tạo ra năng lượng từ chất béo (chuyển hóa chất béo), bảo đảm sức bền cho các vận động viên.

Cuối cùng là nước, màu sắc của nước tiểu nói lên cơ thể bạn đang đủ hay thiếu nước. Nếu nước tiểu màu vàng đậm, điều đó có nghĩa cơ thể bạn đang thiếu nước.

(ST)

Chia sẻ :